Bất động sản Cam Ranh nhộn nhịp hơn nhưng chưa “sốt nóng”

Từ đầu năm 2017, bất động sản Cam Ranh được gắn kèm với cơn bão đất. Dự án dồn dập thực hiện, khách mua nhà bị bủa vây bởi hàng loạt tin tức the arena Cam Ranh. Vậy thực hư câu chuyện này ra làm sao, BĐS Cam Ranh có chính xác là vùng đất hứa cho nhà đầu tư.

Bắc bán đảo Cam Ranh đc Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 2003 với lý thuyết tiến lên thành một nơi phượt rất chất lượng, dịch vụ vận tải hàng không & các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp quốc gia & quốc tế.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du ngoạn Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng diện tích 2.150 ha, gồm khu biệt thự thời thượng (111 ha), khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha); khu trung tâm văn hóa truyền thống thương mại, khu hội nghị vương quốc & quốc tế, khu các dịch vụ chung cho toàn khu du ngoạn (97,7 ha)…

Vài năm quay về đây, dự án the arena Cam Ranh đã lôi cuốn đc hàng loạt các chủ chi tiêu đổ vốn vào lĩnh vực này. Cho tới đầu cuối năm nhâm thìn đã có 39 dự án đc tiến hành trong khu phượt với số vốn đăng ký lên đến 6.000 tỷ đồng. không ít đại gia tên thương hiệu trong ngành phượt như Hưng Thịnh, Vingroup, Đỉnh Vàng (TP.HCM), Duyên Hà (Hà Nội), Euro Window, MBLand… đã có mặt từ rất sớm bằng các dự án của bản thân trong khu du lịch.

con đường Nguyễn Tất Thành, trục lộ chính của Bắc bán đảo Cam Ranh xuôi theo bờ biển Bãi nhiều năm và những trục đường xương cá xuống biển đã và đang được đầu tư chi tiêu khá khang trang. sẽ có khả năng kể tới đồng loạt những tên tuổi lớn như Movenpick Cam Ranh Resort, Fusion Resort, The Anam hay the arena cam ranh panorama… đang rầm rộ triển khai.

Đưa tay chỉ các khu đất đang làm hạ tầng dọc bãi nhiều năm, chị Phan Thị Khánh Ngọc Trường phòng buôn bán kinh doanh của công ty chi tiêu Nha Trang Real cho hay: “Toàn bộ Quanh Vùng bãi lâu năm đều đã có chủ. Tuyến đường dọc Bãi lâu năm nối từ sân bay Cam Ranh đến thành phố có khoảng 30km nhưng có đến 37 dự án nghỉ dưỡng đang rầm rộ kiến tạo. Chỉ vài năm nữa thôi, dọc theo tuyến đường này sẽ hình thành một quần thể resort đc quy hoạch đồng bộ”.

“Bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn cùng theo với nước biển trong xanh vô tận là những chiết khấu sáng tạo của thiên nhiên để dành cho bãi dài. Dọc bãi lâu năm các dự án chủ yếu là khu nghỉ dưỡng với những sản phẩm biệt thự, hotel, condotel”, chị Ngọc cho thấy thêm.

Khi được đặt ra những câu hỏi về BĐS có đang trong thâm tâm điểm cơn lốc, chị Ngọc cho thấy thêm mấy năm trước đây Quanh Vùng bãi lâu năm, Cam Ranh còn rất hoang sơ, các đồi cát trắng trải dài vô tận. Chỉ vài năm quay về đây đồng loạt ông lớn đổ vốn đầu tư chi tiêu thị phần BĐS nơi đây mới bắt đầu sống động hơn, chưa có hiện tượng sốt nóng toàn cục ra mắt. “Hiện nay có khoảng chừng 5-6 dự án đã đi vào hoàn thiện, 30 dự án đang thực hiện. Ước chừng khoảng 5 năm tới số đông các khu nghỉ dưỡng tại đây sẽ đi vào hoạt động”, chi Ngọc cho biết thêm.

tham khảo thêm về thị phần BĐS Cam Ranh, nhất là Khu Vực nhộn nhịp nhất Bãi lâu năm Shop chúng tôi được biết, những sản phẩm Condotel Panorama Cam Ranh (Panorama The Arena Cam Ranh) được rầm rộ mở đẩy ra thị phần nhiều nhưng mức độ deals cũng chỉ tương đối, chưa xuất hiện thực trạng cầu to hơn cung, hoặc tranh mua chính vì như vậy BĐS Cam Ranh mới chỉ đang ở mức đc quan tâm hơn trước chứ không hề thể nói nóng hay sốt được.

không chỉ có thế, Bãi dài mặc dầu nằm ngay gần sân bay Canh Ranh nhưng chủ yếu là 1 trong những vùng cát trắng hoang sơ, những dự án về sau cũng mới trong giai đoạn chi tiêu thuở đầu. không chỉ có thế, Khu Vực này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km, vì vậy để rất có thể hút khách du ngoạn bài toán về hạ tầng dịch vụ du lịch vẫn là 1 trong những bài toán cho các chủ chi tiêu cần đo lường và tính toán lâu nhiều năm để bán chạy phượt.

Hiện tại, các căn hộ condotel ở Bãi lâu năm đang có báo giá từ 3 tỷ đồng/căn, tòa nhà ven biển từ 10 tỷ/căn. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư tới từ Hà Nội Thủ Đô and TPHCM.

đánh giá về triển vọng thị phần tiêu dùng BĐS Cam Ranh ông Văn Dũng Chinh – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho thấy với sự tiến lên lớn mạnh của hạ tầng du lịch tại Khánh Hòa thời gian qua đã cuốn hút một lượng to khách du ngoạn đến Nha Trang, Cam Ranh. Chỉ vài năm tới khi gần 40 dự án tại Bãi lâu năm – Cam Ranh đi vào hoàn thành sẽ tạo bộ mặt hoàn toàn mới cho BĐS nghỉ dưỡng Cam Ranh.

“Với lượng khách phượt gia tăng trong những khi các dải đất đẹp dọc bờ biển Bãi nhiều năm – Cam Ranh ngày càng lẻ tẻ. vì thế, tính về nhiều năm hạn BĐS Cam Ranh sẽ tiến lên sống động hơn nữa”, ông Chính cho hay.