Cách làm slime trong suốt

Slime là một loại chất dẻo, là một loại đồ chơi handmade không còn xa lạ gì đối với nhiều bạn trẻ, cùng thi nhau sáng tạo ra nhiều cách làm slime mới, những loại slime mới với những tính chất bất ngờ khác biệt. 

Hôm nay, Mẹo Hay Nha sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm slime trong suốt và điều đặc biệt là slime thu được sẽ có tính chất dẻo dai và đàn hồi rất cao và còn trong suốt dành cho các bạn chơi thỏa thích luôn!

cách làm slime

I. Nguyên liệu trong cách làm slime trong suốt gồm:

  • 1 lọ hồ nước.
  • Dung dịch rơ miệng trẻ em Denicol có bán tại các hiệu thuốc rất dễ tìm mua, khoảng 15k/lọ, dùng được rất nhiều lần.
  • Nước lọc hay nước sôi để nguội.

Dụng cụ:

  • Ly đựng.
  • Que khuấy.

II.Các bước thực hiện cách làm slime trong suốt như sau:

Bước 1: chuẩn bị một ly nước hoặc một bát nước để nguội như bên dưới, đừng lẫn tạp chất nhé.

cách làm slime

Bước 2: thêm keo hay hồ vào nước tùy vào bạn, thường thì 3 đến 4 nắp nhé.

cách làm slime

Bước 3: cho thêm vài giọt Denicol vào và bắt đầy khấy đều, khấy đến khi dung dịch bắt đầu đặc lại. Trong thời gian khấy, bạn nên cho thêm 1 2 giọt denicol vào thêm nhé. 

Lưu ý: Bạn cho thật từ từ từng chút một dung dịch rơ miệng đã pha loãng vào dung dịch hồ nước, đồng thời dùng que khuấy thật đều chó đến khi slime tạo thành có thể cầm bằng tay.

cách làm slime

Bạn lấy slime ra nhào bằng tay cho thêm dẻo dai, lúc này bạn đã có thể chơi slime, càng chơi bạn càng thấy nó dẻo dai hơn và đặc biệt có độ đàn hồi rất cao.

cách làm slime

III.Lưu ý:

  • Bạn cần pha lõng hồ nước, dung dịch rơ miệng theo các tỷ lệ nước mình đã hướng dẫn để đạt được hiệu quả dẻo dai và đàn hồi cao nhất.
  • Khi pha trộn dung dịch cần cho từ từ, nếu bạn cho quá nhanh, quá nhiều dung dịch rơ miệng thì slime sẽ bị cứng và không có độ dẻo dai.

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm Slime trong suốt ở trên nhé!

IV. Video tham khảo nhiều cách làm Slime khác nhau: