Hướng dẫn cách làm kem chuối ngon nhất

Cách làm kem chuối ngon nhất ngay tại nhà rất đơn giản mà không hề mất nhiều thời gian đâu các bạn ạ. Các bạn chỉ cần làm theo cách của kênh cẩm nang Mẹo Hay Nha chia sẻ chi tiết ở ngay trong bài viết này là các bạn đã có được món kem chuối ngon tuyệt rồi.

cách làm kem chuối ngon nhất

I. Nguyên liệu làm kem chuối gồm:

  • Chuối tây: 4 quả.
  • Sữa chua: 300 ml.
  • Nước cốt dừa: 150 ml.
  • Sữa ông thọ: 150 ml.
  • Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ).
  • Dừa: 150 gram (nạo sợi).
cách làm kem chuối ngon nhất

II. Cách làm kem chuối ngon nhất tại nhà:

Bước 1:

Bạn đem chuối chín, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.

cách làm kem chuối ngon nhất

Bước 2:

Bạn lấy một bát tô to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau.

cách làm kem chuối ngon nhất

Bước 3:

Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này luôn nhé. Bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sợi…

Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu thì thôi. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

cách làm kem chuối ngon nhất

Bước 4:

Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

Bước 5:

Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau  3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào???

cách làm kem chuối ngon nhất

Kem chuối là một trong nhiều loại kem tươi ngon, cách làm kem chuối ngon nhất là một trong nhiều cách làm kem phổ biến hiện nay, bạn có thể thấy nguyên liệu khá đơn giản và thao tác cũng không hề cầu kỳ chút nào.

Vậy là chỉ cần một số thao tác đơn giản, các bạn đã có được món kem chuối mát lạnh, thơm ngon mà lại bổ dưỡng, có thể cùng gia đình thưởng thức trong hè này rồi đó.  Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối tại nhà ngon tuyệt này nhé!

III. Các bài viết liên quan đến cách làm kem

Cách làm kem sữa chua
cách làm kem chuối
cách làm kem