Cách làm sữa chua uống đóng chai

cách làm sữa chua uống

Cách làm sữa chua uống hoa quả

I. Nguyên liệu trong cách làm sữa chua uống đóng chai gồm:

 1. Chuẩn bị sữa chua:

  • 250ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua mua sẵn
  • 500ml nước sôi
  • 1/2 hộp sữa đặc
 2. Chuẩn bị mứt hoa quả:

 • Quả kiwi, dâu tây hoặc các loại hoa quả khác mà bạn thích
 • Quả chín vừa, không bầm, không hư hỏng và đặc biệt là tránh những loại quả xuất sứ Trung Quốc nhé!

II. Cách làm sữa chua uống đóng chai như sau

1. Sơ chế sữa chua:

Bước 1: Bạn cho một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi hoặc 1 cái tô to, tiến hành cho thêm sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Đợi cho sữa nguội bớt mới tiến hành cho sữa tươi vào khuấy đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho sữa chua mua sẵn vào hỗn hợp, khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Trút hết hỗn hợp vào 1 cái hũ thủy tinh, lúc này sữa chua chỉ hơi ấm, đậy nắp kín lại và đem cất vào lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc những nơi kín gió để ủ sữa chua. Với cách làm như thế này mình không cần phải ủ với nước ấm như rất nhiều công thức đã có từ trước mà chỉ cần nơi kín gió và đủ nhiệt độ là được.
Thời gian ủ sữa chua thường khoảng 8-12 tiếng, tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh, bạn muốn sữa chua ít hay nhiều thì thời gian ủ sẽ chênh lệch nhé

2. Phần hoa quả:

Bước 1: Bạn rửa sạch số hoa quả có sẵn và đem cắt nhỏ ( giúp bạn xay dễ hơn), sau đó cho vào máy sinh tố xay sơ chế qua cho nhuyễn 1 chút là được.
Bước 2: Cho từng loại quả đã xay vào nồi, cứ 100gr quả thì bạn cho vào 50-60gr đường và 1 ít nước vào, bật bếp nấu cho sôi, sau đó hạ lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều, cứ thế nấu tầm 5 đến 10 phút cho hỗn hợp hoa quả hơi sệt lại và tắt bếp.
Các loại hoa quả khác bạn cũng làm tương tự như trên và sau đó cho hoa quả đã nấu ra bát cho nguội hẳn.
Bước 3: Chuẩn bị chai hoặc lọ sạch để đựng sữa chua, nếu loại chai lọ có miệng rộng bạn chỉ việc lấy thìa và múc hoa quả đã nấu vào, xoay đều cho lọ bám 1 lớp hoa quả ở thành lọ là được.
Nếu loại chai lọ miệng nhỏ bạn nên cho hoa quả vào các túi ni lông, sau đó cắt lỗ nhỏ rồi bóp vào xung quanh thành lọ là được nhé!
Bước 4: Sữa chua sau khi đã ủ xong, bạn lấy ra và rót vào các chai lọ đã cho sẵn hoa quả khi nãy, đậy nắp chai và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần.
Cách làm này không khó phải không nào! Cách làm sữa chua uống đóng chai trái cây rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công với công thức làm sữa chua uống đóng chai này nhé!