CỬA CUỐN TẤM LIỀN

CỬA CUỐN TẤM LIỀN

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Quý khách hàng, công ty MITADOOR chúng tôi đã cho ra đời mẫu sản phẩm cửa cuốn tấm liền mới, với đầy đủ các ưu điểm của cửa cuốn tấm liền nói chung, cửa cuốn tấm liền còn là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của dòng cửa cuốn tấm liền:

 • Tốc độ mở nhanh gấp 3 lần cửa truyền thống

Như các bạn cũng biết, khi sử dụng cửa cuốn thường phải chờ khá lâu khi đóng hoặc mở cửa, nguyên nhân chủ yếu do cấu tạo và động cơ của chúng. Tuy nhiên với sản phẩm cửa cuốn tấm liền bạn sẽ rút ngắn thời gian đó đáng kể bởi thiết kế hiện đại, giúp bạn mở nhanh gấp 3 lần cửa truyền thống.

 • Đóng mở nhẹ nhàng bằng tay khi mất điện

Khi mất điện là nỗi lo lắng cho những gia đình dùng cửa cuốn, vì bạn không điều khiển được và phải dùng tay. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần lo lắng khi dùng cửa cuốn tấm liền, chúng ta có thể đóng mở nhẹ nhàng bằng tay khi mất điện.

 • Vận hành êm ái trong mọi điều kiện

Nhiều khách hàng thường lo sợ cửa cuốn được làm bằng nhôm, hợp kim…sẽ không phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả cửa cuốn tấm liền tại Sao Việt đều sử dụng vật liệu chất lượng, đảm bảo tuổi thọ và vận hành êm ái trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

 • Hệ thống động cơ gọn nhẹ

Hầu hết sản phẩm cửa cuốn tấm liền tại MitaDoor đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Hệ thống động cơ gọn nhẹ và tiết kiện nhiên liệu là điểm mạnh của dòng sản phẩm này.

 • Có khả năng chống trộm, chống cháy tốt

Cửa cuốn tấm liền có khả năng chống trộm và chống cháy cực tốt, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình muốn sở hữu 1 loại cửa vững trãi, bảo vệ tuyệt đối cho gia đình mình.

Ngoài ra, cửa cuốn tấm liền còn rất an toàn cho người sử dụng và hoạt động thân thiện với môi trường.

Với những ưu điểm nổi bật trên, cửa cuốn tấm liền ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn quốc. Nếu bạn muốn nhận báo giá cửa cuốn tấm liền chi tiết, vui lòng xem tại bài giới thiệu sản phẩm phía dưới.


Cách lắp cửa cuốn tấm liền

1. Khảo sát hiện trạng công trình:

– Xác định chính xác vị trí, kích thước ray, gối đỡ để lựa chọn chủng loại phù hợp, tránh sự cố ray quá dài, quá to gây lãng phí hoặc quá ngắn, quá nhỏ phải thay ray mới.

– Xác định vị trí lô cuốn trong hay ngoài, vị trí motor trái hay phải để có phương án lắp ổ cắm điện, phím bấm âm tường cho phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ.

– Đo đạc kích thước cửa. Đây là bước rất quan trọng vì chỉ cần sai lệch vài milimet, cửa sẽ không đảm bảo độ chính xác để vận hành đúng, xấu hơn là bị lệch, tệ hơn nữa là không lắp được. Cửa cuốn tấm liền được tính tiền theo kích thước phủ bì.

2. Lắp ray và giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền

Để cửa cuốn tấm liền vận hành trơn tru, êm ái và an toàn thì bước đầu phải lắp được ray và giá đỡ chính xác, chắc chắn.

>> Chú ý: Giá đỡ cần được lắp trên tường xây chắc chắn hoặc bê tông. Nếu tường yếu phải gia cố lại cho chắc.

– Lắp ray:

 • Đảm bảo chiều dài của ray phải ngang bằng với mặt trên của giá đỡ, không kể phần chôn âm xuống nền nhà.
 • Lắp nẹp chặn đáy vào ray trước khi lắp ray vào tường, vị trí bắt nẹp chặn đáy phải đảm bảo cách bụng lô cuốn tối thiểu là 100mm, tối đa là 200mm. Luôn đảm bảo nẹp chặn đáy được bắt vào mặt ray nằm phía trong công trình (không kể lô cuốn ngoài hay trong của bộ cửa.
 • Nẹp chặn đáy phải được gia cố chặt chẽ vào thân ray bằng ốc vít đáy ray và thân ray.
 • Ray được bắt chăt vào tường bằng nhiều nẹp sắt bắt đối nhau. Tắc kê gắn vào tường xây rồi hàn với nẹp sắt đã gắn vào ray. Khi gắn nẹp sắt vào ray bằng rivet không được để đầu rivet lồi ra khỏi mặt trong của đáy ray.
 • Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng. Bạn có thể dùng dây dọi để kiểm tra.
 • Ray phải được gia công chắc chắn, kiểm tra bằng cách dung tay lắc mạnh.
 • 2 cạnh cùng 1 mặt của hai thanh ray phải nằm trên cùng 1 mặt phẳng, tránh hiện tượng lòng U của hai thanh ray không nhìn thẳng vào nhau.

– Lắp giá đỡ: 

 • Kiểm tra vị trí an toàn để lắp giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền.
 • Mặt trên giá đỡ phần nằm ngang phải cách trần nhà một khoảng trống nhất định từ 280mm – 340mm
 • Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ đến đáy ray phải đảm bảo nhỏ hơn 15m, nếu có lắp motor thì khoảng cách có thể nằm trong khoảng từ 15mm – 20mm
 • Mặt trên của 2 giá đỡ phải nằm trên đúng cùng 1 độ cao, đặt trục cửa lên trên 2 gối gang, bắt đai ốc vào các bulong hình U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của 2 đáy.
 •  Khi nâng cửa chốt ly hợp luôn được đóng, mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Căn chỉnh cửa và tăng lò xo bằng cách luồn 2 bulong hình U vào trục cuốn xuyên qua gối gang và đâm xuống gối đỡ, phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng tấm cửa. Trên giá đỡ có 4 – 8 lỗ để gia cố thêm, khi lắp mặt nhiều lỗ này phải nằm ra phía ngoài xa ray.

3. Các bước lắp cửa cuốn tấm liền:

– Chuẩn bị:

 • Kiểm tra các thông số của cửa
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ
 • Dùng livo nước kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa, 4 mặt xung quanh lô cuốn phải đúng tiêu chuẩn để lúc vận hành cửa không bị va quẹt làm trầy sơn.

– Tiến hành lắp:

 • Lắp bộ dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ bằng cách luon vào 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm, căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay. Lúc kéo mở chốt ly hợp thì mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ, lúc đóng thì mặt elip phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Lắp gối đỡ: Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ, khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Gối đỡ ở đầu cửa cuốn tấm liền bao gồm 2 chiếc: 1 chiếc bằng gang mỏng hơn nằm lọt lòng gối nhựa màu đen kích thước 40 * 200mm có 2 ống thép màu trắng được lắp vào 2 lỗ ở 2 đầu, 2 ống thép này sẽ đâm thẳng vào 2 lỗ nằm trên mặt động cơ. Bộ gối đỡ này phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ. Dây điện của động cơ phải luồn sẵn vào ống thép để tránh va chạm làm đứt dây. Gối gang thứ 2 sẽ đặt sẵn lên giá đỡ ở phía không có động cơ    
 • Nâng cửa lên và đặt trục cửa lên 2 gối đỡ gang.

+ Cửa phải được nâng lên hết sức cẩn thận, tuyệt đối không để cửa rơi xuống hoặc va chạm làm móp, méo, xây xước hỏng cửa như cửa cuốn tấm liền giá rẻ.

+ Đặt trục cửa lên trên 2 gối đỡ gang, bắt đai ốc vào các bulong hinh U, căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của hai đáy ray.

Chú ý: Khi nâng cửa chốt li hợp luôn luôn được đóng và (mặt elip chốt li hợp phải nằm song song với mặt động cơ)

Cân chỉnh cửa và tăng loxo.

+ Lúc cửa được đặt lên 2 gối đỡ gang, trạng thái của loxo là không hoạt động (mo), ta luồn 2 bulon hình chữ U vào trên trục cuốn xuyên qua gối đỡ gang và đâm xuống gối đỡ(chưa xiết chặt).

+ Chọn 1 điểm cố định trên lô cuốn (thường lấy thanh đáy) làm điểm định vị để dễ dàng xác định được số vòng quay lô cuốn khi tăng loxo.

+ Cân chỉnh lô cuốn (dịch sang trái hoặc phải) để mép cửa cách đều 2 đáy ray (mỗi bên là 1,5cm), đẩy lô cuốn ra hoặc vào để 2 thanh ray là tiếp tuyến của lô cuốn.

+ Xiết chặt 2 bulon hình chữ U lại.

+ Mở chốt li hợp (mặt hình elip vuông góc với mặt động cơ) và quay lô cuốn theo chiều quay lúc cửa đóng xuống để tăng loxo, trong thời gian quay lô cuốn người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy lô cuốn  để lô cuốn không tự quay ngược trở lại.

+ Số vòng quay lô cuốn phụ thuộc vào chiều cao của cửa và cơ bản tuân theo bảng tỷ lệ như sau:

+ Tháo bộ phận bảo vệ cửa (tấm xốp và nilon) ra, đồng thời người thợ phải luôn luôn giữ chặt lấy thanh đáy. Nếu thanh đáy không được giữ chặt lại thì tấm cửa sẽ tự động bung ra (theo lực đàn hồi) làm hỏng cửa và gây ra tai nạn cho người thợ.

Chú ý: Tấm xốp có thể được tháo ra trước lúc căng lò xo vì phía trong đã có lớp nilon bọc kỹ lô cuốn.

+ Cầm chặt thanh đáy và đưa vào miệng ray, đồng thời khi đó ta rút mở chốt li hợp và kéo tấm cửa xuống dọc theo hai thanh ray.

+ Dùng tay đóng mở nhiều lần, để kiểm tra độ cân bằng của loxo. Loxo được cân bằng khi ta dùng tay đẩy cửa lên và kéo cửa xuống cảm thấy nặng nhẹ như nhau và khi ta đóng, mở cửa ở các vị trí khác nhau thì cửa không tự động trôi xuống (loxo chùng) hoặc kéo lên (loxo căng).

Chú ý: Nếu loxo bị căng hoặc bị chùng ta cần phải cân chỉnh lại như sau:

+ Cuốn lô cửa lên (trạng thái lúc cửa mở) đến khi thanh đáy được mắc vào nẹp chặn trên ray, ta đóng chốt li hợp lại(để lô cửa không bị quay).

+ Dùng kìm răng vặn ống nước kẹp chặt vào trục cửa và giữ chặt lấy, đồng thời ta nới lỏng cả 2 bulon hình chữ U  ra và ta bắt đầu quay trục cửa (bằng kìm vặn ống nước) theo chiều ngược với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùng cho trường hợp tăng  loxo) hoặc quay theo chiều cùng với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùngcho trường hợp giảm bớt độ căng của loxo) (Hình 12).

+ Sau đó vặn chặt 2 bulon hình chữ U lại (trong thời gian này người thợ phải luôn luôn giữ chặt kìm vặn ống nước để trục cửa không bị quay). Khi cả 2 bulon chữ U đã được vặn chặt lại ta tháo kìm ra (chỉ thả kìm ra khi cả 2 bulon U đã vặn chặt 100%).

+ Kéo mở chốt li hợp ra và dùng tay đóng mở cửa để kiểm tra lại độ căng của loxo. Nếu loxo đang bị căng hoặc chùng thì ta tiếp tục cân chỉnh lại loxo như vừa rồi.

Quá trình cân chỉnh loxo phải có tối thiểu 2 người thợ và phải làm việc hết sức nhịp nhàng,nếu không có thể gây ra tai nạn và làm hỏng cửa.

Trên đây là chi tiết các bước để một người bình thường cũng có thể tự lắp bộ cửa cuốn tấm liền kéo tay cho gia đình trong 1 số trường hợp khẩn. Hoặc trong lúc vận hành có vấn đề trục trặc, gia chủ có thể tham khảo để tự mình sửa chữa, biết cách khắc phục hoặc có thể yêu cầu thợ chữa đúng bệnh cho bộ cửa của gia đình.


>> BÁO GIÁ CỬA CUỐN TẤM LIỀN <<


BẢNG BÁO GIÁ CỬA CUỐN TẤM LIỀN

BẢNG BÁO GIÁ CỬA CUỐN TẤM LIỀNNguồn: http://mitawindow.org/cua-cuon-tam-lien/