Giúp bạn vệ sinh cửa cuốn luôn bền và đẹp như mới

Cửa cuốn không còn gì xa lạ với chúng ta, hầu hết nhiều hộ gia đình ở Việt Nam đều có lắp cửa cuốn, hiện nay có nhiều mẫu cửa cuốn hiện đại hay mẫu cửa cuốn giá rẻ, với nhiều tính năng vượt trội cung cấp đầy đủ những nhu cầu của khách hàng. Như mẫu cửa cuốn Newdoor, cửa cuốn Ausdoor, cửa cuốn Mitadoor…….vv

Sau thì sử dụng một thời gian dài các mẫu cửa cuốn sẽ dễ bị bám bụi bẩm nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ làm cửa xấu đi, các bộ phận của cửa cuốn rất dễ bị hư hỏng.

Cách vệ sinh cửa cuốn giúp cửa cuốn luôn bền đẹp

– Bộ lưu điện của cửa cuốn phải được nạp đầy trong vòng 20h liên tục ở ngày lần sử dụng đầu tiên.

– Không được sử dụng nguồn điện khác cho bộ lưu điện, bạn nên xả điện tối thiểu 2 tháng/ lần để bảo đảm được tuổi thọ cao cho cửa.

– Với điều khiển từ xa bạn nên thay pin định kỳ thường là từ 6 tới 12 tháng.

– Không cho trẻ em dụng vào điều khiển từ xa, tránh nơi có ẩm ướt, tránh hóa chất lỏng và nước rơi vào trong hộp điều khiển.

– Mô tơ Cửa cuốn có bề mặt ở trong ray dẫn nên vệ sinh rửa bằng nước không có tính axit và đặc biệt bạn không được dùng mỡ để bôi trơn cho các ray dẫn hướng.

– Vệ sinh thân cửa sử các loại khăn mềm, dùng nguồn nước sạch pha chút dầu rửa bát. Bạn nên vệ sinh tối thiểu 2 tháng/ lần nhưng bạn nên tránh cho nước vào phần mô tơ và điện ra.

Đối với cửa cuốn tự động:

– Tăng lò xo khi chúng ta thấy kéo lên, kéo xuống rất bị nặng.
– Tra dầu vào lò xo và ray dẫn hướng.
– Căn chỉnh lá, nan cửa.

Xem thêm: http://mitawindow.org/cua-cuon-nhom-cong-nghe-duc/