Cách làm dầu dừa

Dầu dừa chính là 1 mẫu dung dịch lỏng được chiết xuất từ quả dừa tươi hoặc khô. Dầu dừa thuần chất rất mang tác dụng đối có sức khỏe và có trị giá cao trong việc khiến đẹp của chị em đàn bà. Vậy cách làm dầu dừa như thế nào?


I. Giới thiệu cách làm dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất được dùng khá nhiều trong khoảng rất lâu trong ẩm thực và các ngành khác, nó còn được xem là 1 trong rộng rãi cái thần dược làm cho đẹp da của các chị em nữ giới. Vì thế, hôm nay Mẹo Hay Nha sẽ chỉ cho các bạn cách làm dầu dừa đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm dầu dừa
 

Bạn hoàn toàn mang thể thực hiện cách làm dầu dừa tại nhà sở hữu những vật liệu dễ kiếm được ngoài chợ hoặc siêu thị. Có rất nhiều cách nấu dầu dừa khác nhau và trong đấy phổ thông là bí quyết làm dầu dừa nóng và lạnh. Dưới đây kênh Mẹo hay nha xin chia sẻ đến các chị em chi tiết cách khiến cho dầu dừa tại nhà như sau: 


II. Nguyên vật liệu làm dầu dừa nguyên chất gồm:

  • Dừa già : một trái ( càng già càng tốt nhé) .
  • 1 ca nước sạch ( có thể là nước nóng hoặc lạnh tùy theo việc khiến cho dầu dừa nóng hay dầu dừa lạnh) .

III. Dưới đây là cách làm dầu dừa nguyên chất như sau:


Cách 1: làm cho dầu dừa thuần chất bằng phương pháp nóng!

 

Bước 1: Sơ chế dừa để lấy thịt dừa: 

Bạn bổ đôi quả dừa sau ấy lấy phần cùi dừa và nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ vụn (cơm dừa như hình). Sau đấy cho vào máy xay mang ít nước nóng nhé! ấm cũng được. 

Cách làm dầu dừa

Lưu ý : Việc nạo thành cơm dừa trước lúc xay, mình thấy một số bạn sở hữu hỏi tại sao k thể xay vụn dừa được sử dụng máy xay, tìm hiểu ra mới biết là Anh chị em đang để cả miếng dừa lớn hoặc thái quá to – như kiểu rang thịt. 

Bước 2: thực hiện khiến cho dầu dừa thuần chất: 
 

Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp để đun sôi rồi tắt bếp đi, sau đó để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài. Đặt phần cơm dừa xay ở bước một vào chung sở hữu nước hot trong nồi. 

Cách làm dầu dừa
Lưu ý: lúc đổ nước trở lại vào nồi cộng mang cơm dừa bạn chỉ cần để nước vừa đủ sấp mang dừa là được (không để quá nhiều) sau ấy tiếp diễn đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp đi. 
 

Bước 3: Xay lại phần dừa vừa nấu ở bước hai bằng cách thức cho phần đông nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào trong máy xay sinh thấp xay thật nhuyễn cho tới khi hổ lốn trở lên thật sánh và mịn. Sau ấy vắt lấy nước code dừa bằng cách cho hẩu lốn dừa xay mịn vào vải xô hoặc công cụ màng lọc để vắt lấy nước (thấp nhất là bạn tiêu dùng vải xô để vắt thật mạnh) cho ra bát.  

Cách làm dầu dừa

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất: Bạn cho nước dừa vắt được ở trên lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong thời kỳ nấu nước cốt dừa bạn sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi. 

Cách làm dầu dừa

Lưu ý: phần cơm dừa sẽ đọng dần xuống đáy nồi do đó bạn cần ngoáy thường xuyên để giảm thiểu bị khê hoặc cháy. 

Cuối cùng sau khi phần cơm dừa ngả rất nhiều sang màu nâu sẫm bạn có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và sử dụng dần . Vậy là bạn đã thu được một lượng dầu dừa thuần chất trong khoảng quá trình thực hiện phương pháp nấu dầu dừa ở trên.  


Cách 2: cách làm cho dầu dừa lạnh tại nhà mà không phải ai cũng biết:

Nguyên vật liệu làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh tương tự như sở hữu bí quyết khiến cho ở trên chỉ khác là ta sẽ không sử dụng nước đun sôi để thực hiện. 

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành rộng rãi miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ phải chăng để sấy khô (bạn với thể để từ 4-6-8 tiếng, tùy theo thời gian bạn cảm thấy dừa đã khô hay chưa hoặc tùy theo việc bạn thái dừa như thế nào) – mục đích của việc sấy khô giúp nâng cao nồng độ dầu dừa sau này lúc bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo. 

Cách làm dầu dừa
 

Lưu ý: Bạn cũng có thể không sử dụng cách thức này thay vào đó thì bạn sở hữu thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt như ở cách 1 bên trên, và khi ấy bạn chỉ bỏ qua phương pháp đun hot. 

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa (quyết tâm ép thật kỹ, ép đi ép lại để với thể chắt phần nhiều tinh chất dầu dừa – tiết kiệm giảm thiểu tiêu hao). 

Bước 3: mang nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong một đêm, 1 ngày đế lúc phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng.

Cách làm dầu dừa

Bước 4: khi dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và tiêu dùng. bên cạnh đó bạn sở hữu thể cho hỗn tạp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để một thời gian lúc mà phần dầu dừa quánh lại bạn tiêu dùng thìa múc ra cho dễ.  

Cách làm dầu dừa

IV. Video hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà:

Trên đây là chi tiết cách làm dầu dừa tại nhà được mẹo hay nha chia sẻ cho các bạn, mong sẽ giúp ích trong sức khỏe đời sống của các bạn. Chúc các bạn thành công!