Cách làm kim chi

Kim chi là một món ăn đến từ hàn quốc mà không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Kim chi là một món ăn khá dân giã mà ai cũng có thể làm được từ những nguyên liệu khá dễ kiếm từ thị trường Việt Nam. Cách làm kim chi cải thảo khá đơn giản, dưới đây Mẹo Hay Nha xin bật mí cho anh chị em cùng thử nhé!

Với cách làm kim chi cải thảo này bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị hấp dẫn, phục vụ cho gia đình mình những bữa ăn thật ngon và đầy đủ chất.

cách làm kim chi

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kim chi cải thảo hàn quốc như dưới đây:

  • 900g cải thảo 
  • ¼ chén muối
  • Nước
  • 5-6 tép tỏi băm nhuyễn.
  • 5g gừng băm nhuyễn;
  • 5g đường;
  • 15-75g bột ớt Hàn Quốc;
  • 45ml nước
  • 180g củ cải, gọc vỏ và bào sợi;

4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm
cách làm kim chi

II. Dưới đây là cách làm kim chi hàn quốc mọi người cùng tham khảo nhé:

Bước 1: Cắt thái cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ dài tầm 5cm hoặc dài hơn tùy ý các bạn nhé!

cách làm kim chi

 

Bước 2: Cho cải thảo vừa thái và muối vào tô hoặc thau, nhớ đeo găng tay vào rồi xoa bóp muối thấm đều vào cải thảo, sau đó đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo hoặc dùng một bịch nước đặt lên trên rồi đậy kín hơi nhé. Để yên trong 1-2 giờ.

cách làm kim chiBước 3: Sau đó, cho cải thảo vừa ngâm ra, rửa sạch dưới nước lạnh từ 2 – 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.
cách làm kim chi

Bước 4: Trong lúc đó, bạn bắt đầu trộn tỏi, gừng, đường và các hương liệu gia vị tùy ý vào trong một bát nhỏ. Sau đó thêm bột ớt vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều).

cách làm kim chi

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Nhớ đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo nhé!

cách làm kim chi

cách làm kim chi

Nhìn rất hấp dẫn phải không các bạn, sau đó cho chi kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên, nhớ đậy nắp kĩ, vì nếu không cải sẽ chua và hư nhanh.

cách làm kim chi

cách làm kim chi

Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

cách làm kim chi

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Thời gian bảo quản và sử dụng là 1-2 tuần.

cách làm kim chi

Với cách làm kim chi đơn giản ở trên chúc các bạn sẽ thành công và có những món ăn thật hấp dẫn nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.