Cách làm kem

Kem là một món ăn chắc không phải xa lạ với mọi người, từ trẻ em cho tới người lớn. Nhất là bây giờ đang là mùa hè nắng nóng, ngồi ăn một ly kem do chính tay mình làm thì quả thật tuyệt vời không gì bằng phải không nào! Hôm nay, Mẹo Hay Nha sẽ tặng bạn một cách làm kem đơn giản tại nhà giành cho các bạn.

Cách làm kem tươi từ sữa ngon cực kì đơn giản tại nhà cho những ngày hè thêm thoải mái sảng khoái bên các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng kem tạo các khuôn để tặng cho bạn tri mình coi đó là món quà cực kì tuyệt vời đấy! Dưới đây là cách làm kem tại nhà cho bạn tham khảo nhé!

cách làm kem

I. Nguyên liệu làm kem:

  • Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
  • Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
  • Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
  • Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
  • Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)
  • Cách làm kem tươi từ sữa tại nhà

II. Các bước tiến hành

Bước 1: Pha gelatin

Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát hoặc tô đựng, sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. 

Chú ý: Bạn không cần khuấy nhiều mà hãy để gelatin tự hút no nước nhé!

cách làm kem

 Bước 2: Đun sữa

Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa sủi bọt nhé!
Chú ý: trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.
 cách làm kem

Bước 3: Cho sữa nóng vào hỗn hợp gelatin

 

Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin chuẩn bị ở trên và thêm nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh hoặc dùng tay đánh cho đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất, hơi sệt sệt nhé!

cách làm kem

Bước 4: Thêm vani và đường

Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều. Đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. 

Chú ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần, bởi hỗn hợp có thể bị lắng và phần trên sẽ bị nhạt hơn phần dưới vì thế bạn nên chú ý nhé! cách làm kem

Bước 5: Tiếp tục khuấy đều

Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một thau nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.

Bước 6: Dùng máy đánh tơi

Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi thau nước đá, dùng máy đánh trứng hoặc tay đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn. Như vậy bạn đã tạo ra 1 loại kem tươi, ngon, bổ ngay tại nhà rồi đấy. Và bây giờ chỉ thêm hương vào thôi. cách làm kem

Bước 7: Thêm hương liệu

Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Tùy vào sở thích mà bạn có thể tự thêm vào cho mình nhiều hay ít bạn nhé!

Bước 8: Cho vào tủ lạnh lại để đông

Cho vào ngăn đá tủ lạnh và cùng gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức vị ngọt ngào mát lạnh của món kem do chính tay mình làm thôi.

cách làm kem

Với cách làm kem tươi từ sữa bên trên sẽ giúp bạn có một món ăn vặt cực thơm ngon mát lạnh cho gia đình trong những ngày hè nóng nực. 

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món kem tươi từ sữa đơn giản này nhé!