Cách làm trà sữa

Gần đây trên các trang mạng xuất hiện vô số những bài báo, những bình luận về tác hai của trà sữa, làm những tín đồ trà sữa hoang mang. Vậy tại sao bạn không thử tự làm trà sữa tại nhà để yên tâm thưởng thức mà không sợ bất cứ tác hại nào? Bạn băn khoăn về cách làm trà sữa hay bạn chưa tự tin để thực hiện? Bạn yên tâm vì mình sẽ hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất cách làm trà sữa tại nhà nhé!

I. Giới thiệu về cách làm trà sữa

Trà sữa được pha chế từ trà – một loại thuốc và được phát triển thành một loại nước giải khát. Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan vào những năm 1980. Về cơ bản, cách làm trà sữa trân châu là hỗn hợp của sữa, trà vị trái cây và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn.

Trà sữa có rất nhiều hương vị khác nhau nhé, tùy vào loại hương mà các bạn cho vào trà, nếu các bạn nắm được cách làm trà sữa đơn giản rồi, thì các bạn sẽ có thể tự do làm cho mình những loại trà sữa đặc biệt khác nhé!

cách làm trà sữa

II. Video hướng dẫn cách làm trà sữa ngon tại nhà:

Và sau đây là cách làm trà sữa ngon mà Mẹo Hay Nha xin được chia sẻ với các bạn như sau:

III. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 gói trà túi lọc.
  • 2-4 thìa sữa đặc có đường.
  • Siro bạc hà hoặc vị nào mà bạn thích uống nhất.
  • Đường

IV.Các bước trong cách làm trà sữa tại nhà như sau:

Bước 1: Các bạn đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Bỏ 2 gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra khoảng 2 đến 3 phút nhé.

Bước 2: Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.

cách làm trà sữa

 

Bước 3: Cho vào cốc và đợi trà sữa nguội và cho vào ngăn lạnh để uống ngon hơn. 

cách làm trà sữa

Còn nếu các bạn muốn cho thêm trân châu vào thì hãy ra chợ mua trân châu hoặc tự làm, luộc lên, để ráo nước và cho vào trà sữa nhé!  Bài sau mình sẽ viết hướng dẫn làm hạt trân châu nhé!

cách làm trà sữa

cách làm trà sữa

V. Tham khảo thêm các VIDEO cách làm trà sữa khác:

Chúc các bạn thành công!