Cách làm bánh bông lan

Bánh bông lan là một loại bánh không còn xa lạ với mọi người ở mọi lứa tuổi. Bánh bông lan được dùng trong buổi sáng như một món điểm tâm, hay những lúc vội vã học tập hoặc làm việc, bánh bổ sung một nguồn năng lượng cần thiết trong ngày của bạn. Vậy cách làm bánh bông lan như thế nào, nó có khó làm không?

Mẹo Hay Nha xin bật mí cho các bạn một cách làm bánh bông lan cực kì đơn giản, dễ hiểu và dễ làm. Giúp bạn có thể tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho mình, cho người thân mình nhé!

Cách làm bánh bông lan
 

I. Những nguyên liệu cần có trong cách làm bánh bông đơn giản như sau:

– 100gr bột mì

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

II. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan hấp như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh. 

Bước 2: Đặt một chiếc bát thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu. Tránh để nước trong nồi bắn vào trong bát. 

Cách làm bánh bông lan

Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng gà với 5 muỗn đường vào bát trong nồi lúc trước đã chuẩn bị. Đánh trứng với đường như vậy khoảng 3-4 phút cho đường tan hết thì tắt bếp. 

Cách làm bánh bông lan

 
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường lúc trước ở mức trung bình cao cho đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc ( tầm 3 -5 phút) là được. Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn.
 

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng rồi cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng là bạn phải  nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ).

Cách làm bánh bông lan

Bước 6: Từ từ cho lòng trắng trứng vào với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số lòng trắng trứng rồi mới cho tiếp. Rắc bột lên phía trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết. Bạn không nên khuấy nhiều quá đâu nhé! 

Bước 7: Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trên và trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều mịn, không được đánh bột quá nhiều.

Cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh bông lan và tiến hành nướng bánh trong khoảng 15 phút nếu bạn dùng khuôn mỏng, còn 25 phút với khuôn bánh lớn hơn.  

Cách thử bánh chín chưa bằng cách chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó!

Cách làm bánh bông lan
 

Bước 9: Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc một chút đường bột lên trên bánh để bánh đậm đà và đẹp mắt hơn. Khi bánh nguội thì cắt bánh thành những miếng đều nhau. 

Cách làm bánh bông lan 

Mong là với kinh nghiệm chia sẻ cách làm bánh bông lan bên trên, các bạn sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon cho cả gia đình mình cùng dùng nhé!

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và chúc các bạn thành công!